A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỌA ĐÀM: “DẠY HỌC THEO HƯỚNG TIẾP CẬN CON NGƯỜI

 

Ngày 29 tháng 8 năm 2021 trường Đại Học Ngoại Ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi Tọa đàm “Dạy- Học theo hướng tiếp cận con người” . Tham gia buổi tọa đàm có BGH Trường Đại học Ngoại ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội, lãnh đạo của các phòng , ban của trường; các chuyên gia, các giảng viên và hơn 3000 giáo viên dạy Tiếng Anh trên bảy tỉnh thành trong nước trong đó có lãnh đạo Phòng GDĐT và 83 giáo viên dạy ngoại ngữ của huyện Ba Vì.

Trước sự diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, trong thời điểm Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội, buổi tọa đàm diễn ra theo hình thức trực tuyến trên phần mềm Zoom Webinar. Điều đặc biệt là diễn đàn này không nặng nề về chuyên môn mà là diễn đàn “Kết nối, gần gũi, thân thiện” tạo tâm thế thoải mái cho các thầy cô chuẩn bị bước vào năm học mới.

Thông qua buổi tọa đàm giáo viên đã được học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích và lý thú với nội dung: Dạy học theo hướng tiếp cận “con người” của Tiến sĩ Nguyễn Thu Lệ Hằng.

Tiến sĩ Nguyễn Thu Lệ Hằng đã truyền cảm hứng cho các thầy cô giáo trong việc thay đổi cách nhìn trong suy nghĩ về vai trò của người thầy đích thực. Một người thầy đích thực là người thầy biết “Kết nối, chia sẻ, thấu hiểu” những vấn đề trong cuộc sống cũng như trong học tập. Người thầy đích thực là người thầy bao giờ cũng quan tâm xem học trò đã tiếp thu những gì, học trò có nắm bắt được kiến thức đó để áp dụng và cố gắng chỉ cho học sinh cách vận dụng kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Chúng tôi những người giáo viên hiểu rằng hãy “Chạm vào trái tim, truyền cảm hứng, tạo lớp học hạnh phúc” tới  học trò trước xong mới truyền đạt kiến thức . Làm cho học trò cảm thấy đến trường là hạnh phúc, là đoàn kết, là sự thân thiện  và  yêu quý thầy cô  thì khi đó  các em sẽ học tập tốt hơn.

   Phần tiếp theo của tọa đàm là sự chia sẻ rất thú vị của tiến sĩ Nguyễn Thị Thơm Thơm với nội dung:Thấu hiểu, yêu thương, truyền cảm hứng tới học trò thông qua một số hoạt động hấp dẫn như làm thơ:

Qua hoạt động lý thú này giáo viên được khám phá thêm về bản thân mình, được tiếp thêm sức mạnh để yêu nghề hơn, tìm tòi những phương pháp hay hơn, gần gũi học sinh hơn.

   Bên cạnh đó, các thầy cô giáo có cơ hội tham gia vào trang web: ULIS Connect   để từ học hỏi , tiếp cận những nguồn học liệu, các phương pháp giảng dạy mới để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ

Sự kết nối này là sự “tiếp lửa” đổi mới cho các thầy cô giáo; trao cho các thầy cô các phương pháp dạy học tích cực, hướng tới giáo dục toàn diện học sinh, thích ứng những đổi mới của giáo dục.

Buổi tọa đàm của  trường  Đại học Ngoại Ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội đã mang lại ý nghĩa thiết thực nhằm hỗ trợ các giáo viên giảng dạy bộ môn Tiếng Anh trong bảy tỉnh thành trong nước nói chung và giáo viên trong huyện Ba Vì nói riêng được nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có thêm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, giúp học sinh tự tin hơn, hứng thú hơn, say mê hơn, yêu thích môn Tiếng Anh hơn. Hơn thế nữa các thầy cô giáo nhận rõ vai trò trách nhiệm của mình là người “lan tỏa, trao yêu thương, đồng hành, giáo dục bằng tình yêu thương” vì chỉ có yêu thương người thầy mới chuyển hóa được học sinh, chính bằng sự thương yêu này tạo động lực cho các em phát triển năng lực, tự tin thể hiện bản thân, biết chia sẽ, biết giúp đỡ mọi người, các em cảm thấy vui, hạnh phúc, bình an và thoải mái háo hức khi đến trường.

              Tác giả: Vân Anh- Nguyễn Hào- Tổ GV cốt cán môn Tiếng Anh


Tác giả: Vân Anh- Nguyễn Hào- Tổ GV cốt cán môn Tiếng Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 10 : 530