A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Vì tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị, Hướng dẫn số 08-KH/TU ngày 17/6/2022 của Ban tổ chức Thành ủy Hà Nội, Kế hoạch số 182-KH/HU ngày 20/6/2022 của Huyện ủy Ba Vì về tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2025, Kế hoạch số 21-KH/ĐU ngày 28/6/2022 của Ban Thường vụ Đảng ủy về tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022- 2025. Sau một thời gian chuẩn bị tích cực và thực hiện đầy đủ các bước, quy trình theo hướng dẫn. Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan UBND huyện, ngày 20/8/2022, chi bộ Phòng GDĐT quyết định tổ chức Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2022- 2025.

Đoàn Chủ tịch

Toàn cảnh Đại hội.

Dự, chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đặng Thị Nguyệt Hoa – Phó bí thư Đảng ủy cơ quan UBND huyện Ba Vì cùng các đồng chí trong tổ công tác và các đồng chí đảng viên trong chi bộ phòng GDĐT Ba Vì.

Đảng ủy cơ quan UBND huyện tặng hoa chúc mừng.

Nhiệm kỳ 2020-2022 Chi bộ phòng GDĐT được Đảng ủy cơ quan UBND huyện Ba Vì xếp loại chất lượng chi bộ Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ. Năm học 2021-2022 tuy vẫn còn ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 nhưng với khẩu hiệu “Tạm dừng đến trường chứ không dừng việc học” ngành GDĐT đã thu lại rất nhiều kết quả cao, điển hình như Kết quả tham gia các cuộc thi học sinh giỏi cấp Thành phố đạt 63 giải: 01 giải Nhất, 10 giải Nhì, 19 giải Ba và 33 giải KK; xếp thứ 13/30 Quận, huyện. Kết quả điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022: Điểm TB 3 môn thi đạt 5,65 điểm (tăng 0,44 điểm), trong đó môn Ngữ văn: 5,63 (tăng 0,31đ); Toán: 5,96 (tăng 0,55đ); Tiếng Anh: 5,08 (tăng 0,18đ). Huyện xếp thứ 22/30 quận huyện (tăng 7 bậc so với NH trước). Đặc biệt hơn, phòng GDĐT Ba Vì được Sở GDĐT Hà Nội xếp loại và công nhận 11/12 chỉ tiêu công tác đạt loại Tốt; trong đó cấp học Mầm non lần đầu được xếp loại Tốt và có 1 chỉ tiêu được xếp loại Xuất sắc.

Đồng chí: Đặng Thị Kim Tuyến – Phó Bí thư Chi bộ - Phó Trưởng phòng GDĐT trình bày
Báo cáo Chính trị; Báo cáo kiểm điểm của cấp ủy Chi bộ nhiêm kỳ 2020-2022.

Đại hội quyết định phương hướng, mục tiêu phát triển, các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Chi bộ cơ quan Phòng GDĐT cũng như nhiệm vụ chính trị của toàn ngành Giáo dục và Đào tạo nhiệm kỳ 2022-2025.

Đồng chí: Đặng Thị Nguyệt Hoa – Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan UBND huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đặng Thị Nguyệt Hoa – Phó bí thư Đảng ủy cơ quan UBND huyện Ba Vì chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những thành tích, kết quả của Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan UBND huyện yêu cầu các đảng viên trong chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cần phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, phát huy trí tuệ, tiên phong gương mẫu để quyết nghị các mục tiêu, nhiệm vụ chuyên môn.

Chi bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội chi bộ; Nghị quyết Đại hội Đảng ủy Cơ quan UBND huyện và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Ba Vì lần thứ XXIII.

Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo Hướng dẫn của Ban Chấp hành Trương ương; thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ; quyết tâm chống biểu hiện bè phái, mất đoàn kết nội bộ; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên tận tụy, gương mẫu, có năng lực trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Quy trình bỏ phiếu bầu được thực hiện công khai, minh bạch tại Đại hội.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã bầu Ban chi ủy Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện nhiệm kỳ mới gồm 3 đồng chí. Đồng chí Phùng Ngọc Oanh được tín nhiệm tái đắc cử làm Bí thư chi bộ, đồng chí Đặng Thị Kim Tuyến được bầu làm Phó Bí thư chi bộ, đồng chí Nguyễn Minh Hà được bầu làm Chi uỷ viên Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện nhiệm kỳ 2022-2025.

Ban Chi ủy mới nhiệm kỳ 2022-2025.

Tác giả: Lệ Giang - Phòng GDĐT Ba Vì